IELTS Song ngữ

Cộng đồng học tập, ôn luyện các kỳ thi IELTS với các cuốn sách và bài học chuẩn xác với nội dung các kỳ thi được dịch thành dạng Song ngữ Anh Việt

upgrade to premium Apple Storeupgrade to premium Google Play

Đăng ký nhận tin mới nhất

Chúng tôi sẽ gửi vào hộp thư của bạn những bài viết và tin tức mới nhất. Đừng để bỏ lỡ những điều thú vị đang chờ bạn.

Review IELTS Trainer - bộ sách giúp người học đạt 9.0 Listening và Reading

Published on
15/11/2023
731 từ4 phút đọc0
Views

Từ khoá

IELTS Song Ngữ
Biên tập viên yêu thích Giáo dục và công nghệ

Review IELTS Trainer - bộ sách giúp người học đạt 9.0 Listening và Reading

  • IELTS Trainer 1: xuất bản vào năm 2011, khó hơn đề thi thật, phù hợp cho việc học hơn là đánh giá
  • IELTS Trainer 2: xuất bản vào năm 2019, độ khó tương đương bộ 16 Practice Test của Cambridge nên có thể dùng cho đa dạng trình độ hơn


IELTS Trainer là hai bộ sách được nhà xuất bản danh tiếng Cambridge University Press phát hành nên nội dung của sách có chất lượng không phải bàn cãi, trong đó quyển 1 được xuất bản vào năm 2011 và quyển 2 vào năm 2019. Về độ khó, quyển 1 khó hơn quyển 2 nên quyển 1 chỉ phù hợp cho việc luyện tập và học hỏi kinh nghiệm làm bài cho từng dạng câu hỏi từ chuyên gia thay vì dùng cho đánh giá. Trái lại, do quyển 2 được phát hành gần đây hơn nên được cập nhật khá xác với đề thi thật nên có thể dùng cả cho việc luyện đề và ước tính band điểm. Vì vậy, theo kinh nghiệm của tác giả, người học nên bắt đầu với quyển 2 trước vì nó ít khó hơn trước khi học tiếp quyển 1.


Vì sao nên chọn IELTS Trainer?

Mỗi quyển bao gồm 6 bài thi trong đó test 1 và test 2 là nơi chuyên gia hướng dẫn chiến thuật làm bài cho từng dạng bài và 4 test còn lại để người học thực hành những bí quyết đã học. Phần Training là cực kĩ hữu ích, người học nên đọc kĩ và làm theo thứ tự phần hưỡng dẫn trong phần Training (Test 1 và 2) vì đây là cơ hội giúp họ đánh giá lại cách làm bài của họ, so sánh cách họ đã làm có khác gì với lời khuyên từ chuyên gia và có điều chỉnh để cải thiện cách làm bài sao cho đạt điểm cao nhất. 


Trong mỗi phần của bài thi nghe, người học còn được củng cố lại ngôn ngữ cần thiết để làm tốt dạng bài đó. Ví dụ như trong phần 1 của bài thi nghe, người học cần có khả năng nghe và ghi nhanh được số điện thoại, ngày tháng, phân biệt được những chữ cái thường nhầm lẫn trong bảng chữ cái tiếng Anh để có thể nghe đánh vần chính xác, nghe được thời gian, v.v. Do vậy, họ sẽ được cung cấp những bài tập nhỏ về con số, cách nói về thời gian, cách đánh vần, nói về giá tiền, v.v, dù đây là những phần đơn giản nhưng vẫn có nhiều người học hay chủ quan và vẫn làm sai trong những câu đầu tiên của bài thi nghe, khiến họ hoảng loạn và ảnh hưởng đến tâm lí làm bài cho những câu tiếp theo.


Như tác giả đã trình bày ở trên, người học IELTS thường không tiến bộ do chưa biết tự đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và chưa phân tích nguyên nhân tại sao họ làm sai. Vì vậy, điểm đặc biệt cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng mà người học không thể bỏ qua đó phần đáp án chi tiết. Người học sẽ được giải thích chi tiết cách nhận biết đáp án sắp đến, tại sao đáp án đó mới là đáp án chính xác, tại sao các đáp án khác chưa phải là đáp án đúng (đáp án gây nhiễu và bẫy của đề thi). Những phần này đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp người học rút kinh nghiệm và có hướng tư duy của người ra đề, khiến họ tránh bị rơi và bẫy và cải thiện độ chính xác khi làm bài.


Folder PDF+audio: https://drive.google.com/drive/folders/1lci0mUqfJYPDe7yltZkHRaj6viEzLY9j?usp=sharing


PS: Từ ngày 14/10/2023 để tránh bị Google Drive xoá file do bản quyền nên các folder sách IELTS và báo economist ad sẽ nén lại dạng rar hay zip và có mật khẩu.

Bạn nào cần mật khẩu thì join group zalo support https://zalo.me/g/loifhl038 sau đó inbox ad bill ck gần nhất hay email để ad check xem còn VIP không, nếu tk còn VIP trên trang https://www.ielts-song-ngu.com/book/ielts/ thì ad sẽ gửi password giải nén (mật khẩu sẽ thay đổi hàng quý nha).

Các bạn có thể mua VIP để ủng hộ team có kinh phí duy trì server và upload thêm nhiều sách hay nữa nhé.


Chat hỗ trợ
Chat ngay

IELTS SONG NGỮ

IELTS Song Ngữ - Cộng đồng học tập, ôn luyện, trau dồi bài thi IELTS Quốc tế 🚀 – Nguồn tham khảo uy tín cho học viên.

Tại sao bạn không dùng thử nó ngay?

Nội dụng học sẽ thu hút và giúp bạn trải nghiệm học thú vị.

NIELTS ꌗⓞNG NGỮ
IELTS Song Ngữ - Cộng đồng học tập, ôn luyện, trau dồi bài thi IELTS Quốc tế 🚀 – Nguồn tham khảo uy tín cho học viên.
© 2023 IELTS Song Ngữ - All rights reserved.