IELTS Song ngữ

Cộng đồng học tập, ôn luyện các kỳ thi IELTS với các cuốn sách và bài học chuẩn xác với nội dung các kỳ thi được dịch thành dạng Song ngữ Anh Việt

upgrade to premium Apple Storeupgrade to premium Google Play

Đăng ký nhận tin mới nhất

Chúng tôi sẽ gửi vào hộp thư của bạn những bài viết và tin tức mới nhất. Đừng để bỏ lỡ những điều thú vị đang chờ bạn.

Dự án dịch và làm timing các video VOA Podcast (Learning English Podcast)

Published on
09/10/2023
439 từ2 phút đọc0
Views

Từ khoá

IELTS Song Ngữ
Biên tập viên yêu thích Giáo dục và công nghệ

Dự án dịch và làm timing các video VOA Podcast (Learning English Podcast)

Nếu bạn là người học tiếng Anh lâu năm thì chắc chắn không thể bỏ qua chương trình V.O.A Special English, một kênh luyện nghe và tập phát âm cực kỳ hiệu quả mà team đã từng dịch rất nhiều bài để các bạn có thể luyện nghe hay chép chính tả ở link:

https://www.ielts-song-ngu.com/book/video/voa-special-english/

Các bài nghe được đọc với tốc độ vừa phải, với các bạn có trình độ nghe trung bình cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng. Đây là một nguồn học Anh văn cực kì quý giá, đặc biệt là cho những người chưa giỏi tiếng Anh.

TẠI SAO Ư?

- Thứ nhất, VOA Special English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ (thông thường người Mỹ cũng chỉ sử dụng khoảng 1500 - 2000 từ thông dụng). Các câu trong VOA Special English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom), điều gây ra khá nhiều rắc rối cho người học tiếng Anh.

- Thứ hai, VOA Special English được đọc với một tốc độ chậm (bằng 2/3 tốc độ nói tiếng Anh bình thường). Điều này giúp người nghe có thể nghe từng từ một cách rõ ràng. Đa số mọi người thường biết từ, biết mặt chữ và cách viết từ đó, nhưng khi nghe đọc hoặc nói thì không nghe được vì không nhận ra cách phát âm. Vì vậy việc đọc chậm này là rất tốt, giúp ta làm quen với cách phát âm của Mỹ.

Gần đây khi theo dõi đài VOA trên kênh Youtube, ad thấy họ mới ra 1 series mới gọi là VOA Podcast hay Learning English Podcast:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLd9hCvj34W5hZxGsu5etKF6bZ9w4Ap2hl

Podcast Learning English của Voice of America là một chương trình được update hầu như hàng ngày, trong đó người học tiếng Anh sẽ được nghe những điểm nổi bật từ trang web. Mỗi video tầm 30 phút là những tin tức và các bài viết mới nhất được viết bằng tiếng Anh rất dễ hiểu hơn sẽ giúp các bạn có thể có được những trải nghiệm học hỏi thú vị và có giá trị nhất có thể.


PS: Hôm trước nhiều bạn inbox hỏi ad có dự án dịch nào đơn giản không vì dịch sách IETLS và báo Economist đôi khi khá khó so với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nên hôm nay team sẽ khởi động lại dự án dịch các video VOA này để mọi người cùng tham gia học hỏi lẫn nhau cho vui nhé.

Form đk ở link: https://forms.gle/XkJLuo6sbJZgZyus6

Chat hỗ trợ
Chat ngay

IELTS SONG NGỮ

IELTS Song Ngữ - Cộng đồng học tập, ôn luyện, trau dồi bài thi IELTS Quốc tế 🚀 – Nguồn tham khảo uy tín cho học viên.

Tại sao bạn không dùng thử nó ngay?

Nội dụng học sẽ thu hút và giúp bạn trải nghiệm học thú vị.

NIELTS ꌗⓞNG NGỮ
IELTS Song Ngữ - Cộng đồng học tập, ôn luyện, trau dồi bài thi IELTS Quốc tế 🚀 – Nguồn tham khảo uy tín cho học viên.
© 2023 IELTS Song Ngữ - All rights reserved.